Làm sạch vết bẩn xoong nồi chỉ với vài mẹo đơn giản tại nhà

0

126

Làm sạch vết bẩn xoong nồi hiện nay có rất nhiều cách khác nhau. Chỉ cần bạn thực hiện với các mẹo đơn giản tại nhà được mách nước dưới đây là bạn đã sở hữu một bộ nồi sáng bóng như mới

Làm sạch vết bẩn xoong nồi hiện nay có rất nhiều cách khác nhau. Chỉ cần bạn thực hiện với các mẹo đơn giản tại nhà được mách nước dưới đây là bạn đã sở hữu một bộ nồi sáng bóng như mới để sử dụng nấu nướng trong ngăn bếp ấm cúng của cả gia đình.

Làm sạch vết bẩn xoong nồi bằng chanh

Xoong nồi là dụng cụ nấu ăn không thể thiếu của mỗi gia đình. Việc sử dụng vật dụng này không đúng cách cũng như “làm biếng” trong cách chùi rửa sẽ khiến xoong nồi tích tụ nhiều vết bám khó rửa. Thay vì mua lại một bộ xoong nồi mới để phục vụ cho việc nấu nướng thì bạn nên dùng chanh để đánh bóng lại bộ xoong nồi của mình. Theo đó, bạn lấy vài trái chanh rồi cắt từng lát mỏng để dưới đáy xoong nồi rồi đổ ít nước bỏ lên bếp đun sôi. Sau khi chanh tan ra, bạn dùng muỗng chà sát đáy xoong nồi chỗ nào có vết bám của thức ăn. Cuối cùng, bạn rửa lại bằng xà phòng là vết bẩn sẽ được đánh bay ngay sau đó. Đây là cách làm sạch xoong nồi được nhiều người áp dụng nhất hiện nay.

Chanh và baking soda là 2 nguyên liệu giúp làm sạch xoong nồi

Làm sạch vết bẩn xoong nồi bằng nước rửa chén

Nước rửa chén có một ít hóa chất tẩy rửa ở trong nên bạn sẽ hòa nước rửa chén vào một ít nước rồi sau đó dùng miếng chà xoong nồi bằng cước nhúng vào nước rửa chén rồi chà qua chà lại những chỗ bẩn trên xoong nồi. Chỉ sau vài phút là bạn sẽ có một bộ nồi sạch bóng như mới.

Làm sạch vết bẩn xoong nồi bằng xà phòng

Xà phòng giặt đồ cũng là một biện pháp để các bà nội trợ làm sạch xoong nồi với những vết bẩn khó tẩy rửa. Theo đó, bạn dùng ít xà phòng hòa chung với một ít tro bếp rồi lấy miếng chà xoong nồi chà sát lên vết bẩn rồi tráng lại bằng nước sạch. Chỉ với vài phút, xoong nồi của bạn sẽ sạch bong, thơm tho như mới.

Làm sạch vết bẩn xoong nồi bằng baking soda

Bạn mua ít baking soda rồi hòa vào nước theo tỷ lệ 1:0.5 để có một hỗn hợp sệt, bạn dùng hỗn hợp này chà lên vết bẩn ở xoong nồi và rửa sạch bằng nước. Với cách này, những chiếc nồi, chảo, xoong của bạn sẽ sạch tươm như vừa mua mới ở tiệm.

Làm sạch vết bẩn xoong nồi bằng vỏ táo

Vỏ táo vô cùng hữu ích với các bà nội trợ khi nó là nguyên liệu dùng để làm sạch xoong nồi. Theo đó, bạn nên lấy vỏ táo bỏ dưới đáy xoong nồi rồi cho một ít nước rồi đun sôi lên. Bạn dùng miếng chà nồi để chà lên những vết bẩn. Chỉ sau vài phút là vết bẩn sẽ bị đánh bay.

Vỏ táo cũng giúp bạn làm sạch vết bẩn trên xoong nồi

Trên đây là các cách làm sạch vết bẩn xoong nồi tại nhà mà bạn nên biết để nồi niêu của bạn lúc nào cũng sạch tươm như mới. Việc sở hữu một dụng cụ nấu ăn sạch sẽ sẽ giúp bữa ăn gia đình thêm phần ngon miệng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây