Lao lực vì chống dịch COVID-19, công chức Hàn Quốc tử vong

0

3619

Quan chức Hàn chết vì lao lực chống corona

Một công chức Hàn Quốc làm việc tại chính quyền thành phố Jeonju đã chết vì kiệt sức sau khi làm việc hàng giờ liền trong nỗ lực của địa phương nhằm chống dịch COVID-19.

Hãng Yonhap ngày 28.2 đưa tin vợ của công chức 43 tuổi phát hiện chồng mình chết tại nhà vào sáng 27.2. Người này làm việc tại tòa thị chính Jeonju thuộc tỉnh Bắc Joella, miền tây Hàn Quốc, theo Yonhap.

Theo chính quyền thành phố Jeonju, công chức trên làm việc ngoài giờ vào hai ngày cuối tuần là 22-23.2 sau khi thành phố phát hiện 2 ca nhiễm virus Corona (SARS-CoV-2) mới gây bệnh COVID-19.

Số ca nhiễm corona của Hàn Quốc đang tăng lên

Một ngày trước khi qua đời, công chức trên rời văn phòng sớm hơn những ngày trước, vào khoảng 23 giờ và nói với các đồng nghiệp rằng anh bị mệt. Gần đây người này cũng than phiền với vợ là mình đang mệt mỏi vì công việc phòng chống dịch COVID-19, theo cảnh sát Hàn Quốc.

Chính quyền thành phố Jeonju xác nhận công chức trên qua đời vì làm việc quá sức kéo dài nhiều ngày, song cảnh sát Hàn Quốc cho biết sẽ giám định pháp y để tìm nguyên nhân chính xác.

Nguồn: Thanh niên

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây