LCS mùa Xuân 2020 đứng trước nguy cơ hủy bỏ do COVID-19

0

131

Dịch virus COVID-19 đã khiến cho rất nhiều giải đấu game phải tạm hoãn vô thời hạn hoặc tuyên bố hủy bỏ. Mới đây, LCS mùa Xuân 2020 cũng đang bị tạm dừng bởi lo ngại ảnh hưởng của dịch hơn nữa hình thức giải đấu online cũng không mặn mà gì với các game thủ.

Theo chia sẻ từ một số phóng viên chuyên đưa tin về LMHT Travis Gafford cho biết Riot Games hiện đang thăm dò ý kiến của các tuyển thủ về việc nên làm đối với phần còn lại của giải đấu. Hai phương án đang được cân nhắc là hủy hẳn LCS mùa Xuân 2020 hoặc phải tổ chức trong điều kiện đặc biệt, có thể vẫn là thi đấu online – điều mà các game thủ đã quá ngán ngẩm khi thi đấu khép kín và hoàn toàn không có khán giả, thậm chí họ không cảm nhận được mình đang thi đấu.

Hiệp hội Tuyển thủ LCS đã để cho các tuyển thủ của họ bỏ phiếu kín về vấn đề này và kết quả cho thấy 2/3 tuyển thủ mong muốn giải đấu hủy bỏ. Kết quả này đã được gửi đến ban tổ chức Hiệp hội Tuyển thủ LCS để họ có quyết định trong tương lai. Nên nhớ giải Hiệp hội Tuyển thủ LCS mùa Xuân 2020 đã gần đi đến hồi kết nên thật khó để định đoạt.

Khi được thăm hỏi lý do vì sao không còn mặn mà với giải đấu, các tuyển thủ LMHT đưa ra thật nhiều lý do khác nhau. Một số lo ngại cho tình hình sức khỏe của bản thân, trong khi rất nhiều tuyển thủ nước ngoài mong muốn được về nước, đa số người khác lại nghĩ rằng giải đấu này không còn quan trọng khi mà đại dịch COVID-19 đang diễn biến quá phức tạp.

LCS mùa Xuân 2020 đã phải tạm hoãn một tuần do tác động của dịch Covid-19 và chỉ mới trở lại vào cuối tuần vừa rồi theo hình thức online. Hiện tại, giải đấu này đã thi đấu xong 8/9 tuần ở giai đoạn vòng bảng. Ngoại trừ Counter Logic Gaming đã chắc chắn bị loại, cả 9 đội còn lại đều vẫn còn cơ hội giành vé tham dự vòng playoff, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 4/4.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây