Màng Xốp Hơi Air Bubble Là Gì? Ưu Điểm Của Màng Xốp Hơi

0

997

Màng xốp hơi Air Bubble là gì?

Hầu hết các kiện hàng, đặc biệt là đối với các loại hàng điện tử, những dòng hàng dễ bị shock và va đập người ta đều sử dụng một vật liệu thông dụng gọi là màng xốp hơi Air Bubble. Trên thực tế màng xốp hơi Air bubble còn hay được gọi là màng xốp giảm chấn. Được tạo thành từ polyethylene (LDPE) với một mặt phẳng và một mặt chứa một phần hai bóng khí. Đây là một loại vật liệu dùng để bọc lót các sản phẩm chống bị trầy xước, va đập trong quá trình vận chuyển và lưu trữ. 

Ở Việt Nam vật liệu này sử dụng tên gọi gần gũi hơn Air Bubble là màng bóp nổ. Nhắc tới những miếng màng có những bong bóng nhỏ ấn vào nổ bép một tiếng vừa thích tai lại vừa thích tay. Nhiều người sử dụng màng xốp nổ như một thú tiêu khiển hơn là công dụng chính của nó như bảo vệ hàng hóa. Màng xốp hơi phổ biến trong mọi ngành nghề. Bạn có thể mua các màng xốp này ở dạng túi hoặc dạng cuộn lớn. 

Các loại màng xốp hơi Air Bubble

Màng xốp hơi Air Bubble được phân loại dựa trên kích thước của các hạt túi khí. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà các màng xốp hơi có kích thước hạt túi khí dao động từ 5mm tới 25mm. Loại màng phổ biến nhất là loại có đường kính hạt 10mm. Với dòng màng này sẽ có tính chất dẻo dai, các hạt khí khó vỡ, giúp bảo quản đồ và linh kiện tốt hơn. Đảm bảo an toàn cho các sản phẩm bên trong. 

Người ta cũng thường phân loại màng xốp hơi Air Bubble theo khổ rộng và trọng lượng một thanh cuộn. Đối với màng xốp hơi loại thường sẽ có trọng lượng là 6.5-7k (đối với khổ tiêu chuẩn 1,2mx100m) và 8 -8.5kg (với khổ 1,5m x 100m). Màng xốp hơi loại dày từ 8 đến 8.5kg (khổ 1,2mx100m) và 10kg (khổ 1,5mx100m). 

Màng xốp cũng bao gồm khá nhiều màu sắc như hồng, trắng, xanh, đỏ… Ngoài ra bạn cũng có thể tìm thấy loại màng xốp hơi thường và màng hơi xốp có chứa chất kháng tĩnh điện. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn những loại màng xốp phù hợp. 

Những ưu điểm vượt trội của màng xốp hơi Air Bubble 

Khi có nhu cầu vận chuyển hàng hóa, các đơn vị thường nghĩ đến biện pháp bảo vệ chống trầy xước bằng màng nilon, màng PE, hay giấy xi măng… Tuy nhiên các loại màng bọc này thường chỉ chống được trầy xước khi có va chạm nhẹ. Thậm chí để tránh vỡ và shock hàng, người ta đã bọc nhiều lớp xung quanh kiện hàng. Xong hàng hóa vẫn khó tránh khỏi sự sứt mẻ, hỏng hóc vì biện pháp đó cũng không đảm bảo được sự an toàn trong quá trình lưu trữ và vận chuyển. 

Thật may mắn khi nhờ vào sự vô tình của hai anh em nhà Alfred Fielding và Marc năm 1957 mà người ta tìm ra một loại vật liệu giúp đảm bảo an toàn hàng hóa là Air Bubble. Màng xốp hơi tỏ ra ưu việt hơn hẳn các phương pháp đóng gói thông thường khác. Bởi vì chúng không chỉ chống trầy xước đơn giản. Trên thực tế, nhờ vào nguyên lý đàn hồi của những bong bóng khí giống như những miếng đệm, giúp xốp hơi có khả năng chống lại những va đập mạnh trên đường vận chuyển.

Để đảm bảo an toàn cho hàng hóa tối đa, bạn nên sử dụng loại màng xốp có đường kính bong bóng là 10mm. Và loại có trọng lượng lớn hơn tương đương với độ dày của màng xốp lớn hơn sẽ giúp bảo vệ hàng hóa của bạn tốt nhất. Nhưng cũng vì vậy những màng xốp có độ dày lớn sẽ có giá thành cao hơn những loại khác.Màng xốp hơi cao cấp thường được sử dụng với các loại hàng đắt tiền như máy tính, điện thoại, đồ cổ, rượu, nước hoa đắt tiền…

Địa chỉ cung cấp màng xốp hơi Air Bubble uy tín

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều nhà cung cấp màng xốp hơi Air Bubble. Tuy nhiên giá thành và chất lượng sản phẩm khác nhau. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm màng xốp hơi hay xốp bong bóng bạn nên tìm tới địa chỉ uy tín. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn Vietbox là nhà cung cấp tin cậy bởi:

  • Vietbox luôn là đơn vị cung cấp các vật liệu đóng gói với giá tốt nhất trên thị trường.
  • Mỗi sản phẩm đều trải qua kiểm định nghiêm ngặt để đảm bảo chất lượng của sản phẩm.
  • Nguồn hàng ổn định, có thể cung cấp cho các doanh nghiệp số lượng hàng lớn.
  • Giao hàng miễn phí và nhanh chóng, giúp bạn tiết kiệm thời gian trong khâu đóng gói sản phẩm. 
  • Quy trình đơn giản, tuần tự, đảm bảo rõ ràng trong hệ thống bán hàng.

Bạn cần thêm thông tin về các sản phẩm như thùng carton hoặc các sản phẩm khác của Vietbox hãy truy cập website để được tư vấn kỹ hơn và hỗ trợ miễn phí tại vietbox.vn.

Lời kết

Chúng tôi hi vọng, bài viết này giúp bạn có thêm thông tin về vật liệu đóng gói thịnh hành nhất trên thị trường hiện nay Air Bubble. Bài viết cung cấp những thông tin cơ bản về màng xốp hơi giúp bạn có sự so sánh và lựa chọn vật liệu đóng gói tốt nhất cho sản phẩm của mình. Hãy lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm tốt nhất để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí của bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây