Bật mí kinh nghiệm sử dụng máy giặt hiệu quả, lâu hư cho mọi nhà

0

449

Máy giặt là một thiết bị điện lạnh rất cần thiết cho mỗi gia đình hiện nay. Nó giúp cho công việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Máy giặt là một thiết bị điện lạnh rất cần thiết cho mỗi gia đình hiện nay. Nó giúp cho công việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên làm sao để sản phẩm này sử dụng hiệu quả, lâu hư, bền nhất thì bạn nên có kinh nghiệm sử dụng. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Không giặt quá kg theo quy định trên máy

Một kinh nghiệm sử dụng máy giặt hiệu quả chính là bạn không được giặt quá số kg áo quần theo quy định của nhà sản xuất. Theo đó, bạn nên giặt ít kg hơn hoặc vừa kg để không làm trì lồng giặt dẫn đến hư hỏng máy. Hơn nữa, bạn giặt quá nhiều thì áo quần sẽ không sạch.

Dùng bột giặt phù hợp

Bạn nên dùng máy giặt với loại bột giặt phù hợp. Nên dùng bột giặt nước để dễ hòa tan trong nước, máy đánh dễ sạch áo quần hơn. Việc sử dụng bột giặt không hợp sẽ gây nên những mảng bám cho thiết bị này dẫn đến hỏng hóc về sau.

Bạn nên dùng bột giặt phù hợp cho máy giặt

Đổ lượng bột giặt vừa đủ

Khi giặt đồ bằng máy giặt, bạn nên đổ bột giặt vừa đủ để áo quần được sạch. Nếu bạn đổ quá nhiều thì bột giặt sẽ tràn ra ngoài dẫn đến ẩm ướt, hư hỏng các mạch điện của máy. Hơn nữa, nó còn làm gỉ sắt các bộ phận khác của máy giặt. Ngoài ra quá nhiều bột giặt sẽ không sạch đồ.

Nguồn điện và nguồn nước phải ổn định

Khi dùng máy giặt, bạn phải đảm bảo chắc chắn có một nguồn điện và nguồn nước ổn định để máy giặt được hoạt động trơn tru, không bị ngắt quãng. Thêm vào đó, tránh việc máy dừng đột ngột do thiếu nước sẽ dẫn đến hư hỏng máy về sau.

Đặt máy giặt nơi khô ráo

Để máy giặt được kéo dài tuổi thọ, bạn nên để máy nơi khô ráo, tránh để nơi ẩm ướt vì nó sẽ làm cho máy bị hư, rỉ sắt, hư vi mạch, dễ gây giật điện cho người sử dụng. Thêm vào đó, bạn phải đi nơi cao ráo để máy giặt được bằng phẳng, dễ hoạt động.

Thường xuyên vệ sinh máy giặt

Để máy giặt lâu hư, bạn nên thường xuyên vệ sinh máy giặt ở bộ phận lồng giặt lẫn lớp nhựa bên ngoài. Bạn dùng khăn mềm lau máy giặt của mình. Dùng tay gỡ rong rêu, xà phòng còn bám trên máy để bỏ ra ngoài. Việc vệ sinh máy sẽ giúp bạn phát hiện được những hỏng hốc của máy.

Nên vệ sinh máy giặt thường xuyên để sử dụng được lâu dài

Trên đây là bài viết về cách sử dụng máy giặt hiệu quả, lâu hư cho mọi nhà mà bạn nên biết để thiết bị này luôn là người bạn thân thiết của bạn. Với việc có máy giặt, cuộc sống của bạn sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều, tiết kiệm được thời gian và công sức.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây