Kinh nghiệm sử dụng nồi cơm điện lâu bền theo thời gian

0

125

Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó không chỉ mang đến cho chúng ta bữa cơm ngon miệng mà còn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian

Nồi cơm điện là một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Nó không chỉ mang đến cho chúng ta bữa cơm ngon miệng mà còn giúp tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho các bà nội trợ. Bạn làm cách nào để sử dụng nồi cơm điện bền lâu nhất trong khi ngày nào cũng sử dụng nó. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Để nồi cơm nơi bằng phẳng, khô ráo

Để nồi cơm điện sử dụng lâu bền theo thời gian, bạn nên đặt chúng nơi khô ráo và thoáng mát để nấu. Đó là một vị trí sạch sẽ nơi căn bếp của bạn để tiện cho việc nấu nướng. Nhưng phải tránh xa nguồn nước và bếp nấu nhằm tránh việc bị rò rỉ điện và lửa nóng làm cháy dây nồi cơm.

Nên để nồi cơm điện nơi sạch sẽ, khô ráo

Không để nồi cơm điện ở nơi có nhiệt độ cao

Khi sử dụng nồi cơm điện, bạn không nên để đồ gia dụng này ở nơi có nhiệt độ cao như bếp lửa hoặc để gần cửa sổ có tác động trực tiếp của ánh sáng mặt trời. Điều này sẽ làm nồi cơm của bạn nhanh chóng xuống cấp và chảy nhựa mà thôi.

Vệ sinh nồi cơm thường xuyên

Để kéo dài tuổi thọ cho nồi cơm điện của mình, bạn nên vệ sinh nó thường xuyên bằng cách lau chùi cẩn thận bằng khăn mềm từ trong ra ngoài. Bạn nên kiểm tra mọi ngóc ngách để xem chúng bị hỏng hóc ở đâu không để từ đó sửa chữa.

Bạn nên vệ sinh nồi cơm điện thường xuyên để sản phẩm được bền lâu

Rút điện sau khi cơm đã chín 20 phút

Nồi cơm điện có tác dụng hữu ích trong việc giúp các bà nội trợ nấu cơm hằng ngày. Tuy nhiên, bạn nên rút chúng sau 20 phút khi nồi cơm thông báo đã chín. Việc này giúp bạn tiết kiệm được điện cũng như bảo quản gia dụng này. Bạn nên canh giờ ăn bữa cơm của gia đình để khi nào nấu cơm là hợp lý vì hiện nay nồi cơm điện rất hiện đại, chỉ cần bạn nấu 20 phút là cơm sẽ chín ngay.

Không găm nồi cơm cả đêm

Một trong những sai lầm của con người khi sử dụng nồi cơm điện đó là găm chúng cả đêm nhằm giữ cơm lâu thiu. Điều này hoàn toàn sai lầm vì bạn chỉ làm cho chúng mau hư mà thôi. Bạn nên để cơm thừa nơi thoáng mát để cơm không bị thiu, qua hôm sau bạn có thể bỏ chúng vào nồi cơm điện, đổ ít nước sôi rồi bật nút nấu. Khoảng 10 phút sau bạn vẫn có những chén cơm nóng hổi như thường.

Mua nồi cơm điện với thương hiệu uy tín

Tiền nào của đó. Bởi vậy, để nồi cơm điện lâu hư, bạn nên mua chúng với những thương hiệu uy tín như sunhouse, philips để sử dụng lâu bền theo thời gian.

Trên đây là cách sử dụng nồi cơm điện lâu bền theo thời gian mà bạn nên biết để gia dụng này vẫn mãi là người bạn đồng hành cùng với bữa cơm của gia đình bạn. Chúc bạn có những bữa cơm vui vẻ bên gia đình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây