Tiêu chí chọn sạc dự phòng tốt, bền mà bạn nên biết

0

511

Sạc dự phòng là một thiết bị dùng để tích trữ pin nhằm để sạc năng lượng cho điện thoại di động.

Sạc dự phòng là một thiết bị dùng để tích trữ pin nhằm để sạc năng lượng cho điện thoại di động. Với việc sở hữu thiết bị này, thay vì cắm pin sạc trực tiếp ở ổ điện, bạn sẽ sạc qua dự phòng ở bất cứ thời gian, không gian nào. Thiết bị này hỗ trợ tích cực cho những người thường xuyên sử dụng “dế yêu” trong những chuyến đi xa nhà. Để mua được một cục sạc dự phòng tốt, bền bạn nên chú ý đến những tiêu chí được nói đến dưới đây.

Thương hiệu uy tín

Để có được một cục sạc dự phòng tốt và bền thì bạn nên mua nó ở những thương hiệu uy tín nhất. Với kinh nghiệm lâu năm trong chế tạo và sản xuất, những thương hiệu có tên tuổi sẽ không phải gặp vấn đề lỗi khi sản xuất thiệt bị này. Hơn nữa, họ còn có nhiều sản phẩm sạc dự phòng khác nhau với dung lượng, giá cả, tốc độ… nhằm phục vụ nhu cầu của từng nhóm đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, đi kèm với nó là sản phẩm dễ bị nhái lại để trục lợi. Bạn nên đến các cửa hàng uy tín, có giấy chứng nhận chất lượng để mua sạc dự phòng.

Khi mua sạc dự phòng, bạn nên chú ý đến thương hiệu để có được sản phẩm bền lâu

Dung lượng sạc dự phòng

Khi mua sạc dự phòng, bạn nên chú ý đến dung lượng để nó được tích trữ pin nhiều hơn nhằm kéo dài quá trình sạc của bạn. Theo đó, bạn nên chọn một sản phẩm có dung lượng từ 5000mAh – 30000mAh. Khi mua thiết bị này bạn sẽ chú ý chỉ số này được ghi rõ ràng trên sản phẩm. Để cục sạc trở nên nhỏ gọn khi mang theo bên mình, bạn nên chọn dung lượng vừa đủ sạc cho 2-3 ngày.

Số cổng sạc

Khi mua sạc dự phòng, bạn cũng nên chú ý để số cổng sạc để khi sạc một lúc được nhiều thiết bị điện tử khác nhau. Nên mua sản phẩm có từ 2 cổng trở lên. Ngoài ra hiện nay sản phẩm còn tích hợp cả cổng chân sạc Micro, TypeC… rất tiện lợi.

Tốc độ sạc

Khi mua sạc dự phòng, bạn cũng nên lưu ý tốc độ sạc của sản phẩm. Theo đó, thiết bị có sạc nhanh với sạc có nguồn ra bình thường. Chế độ sạc nhanh sẽ giúp bạn có nguồn pin mau đầy hơn. Trong khi đó, sạc bình thường có tốc độ sạc ổn định hơn.

Sạc dự phòng phải có tốc độ sạc trung bình đến nhanh thì mới mang lại hiệu quả cho người dùng

Tính năng hỗ trợ an toàn

Khi mua sạc dự phòng, bạn phải mua sản phẩm có tính năng hỗ trợ an toàn để không bị điện giật trong quá trình nạp điện và sạc điện. Ngoài ra, nó còn phải đảm bảo được tính an toàn cho sức khỏe, hạn chế độc hại, không thải chất độc ra ngoài nhằm có tác dụng trong việc bảo vệ môi trường sống.

Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển trên máy bay thì nên chọn một thiết bị sạc dự phòng an toàn, chống cháy nổ, đảm bảo an toàn khi sạc và trong quá trình bay. Việc chọn cục sạc tốt của bạn cũng góp phần mang lại sự an toàn cho tính mạng lẫn những người có liên quan đến bạn.

Kiểu dáng nhỏ gọn, bắt mắt

Khi quyết định mua sạc dự phòng của bất cứ thương hiệu nào, bạn cũng nên chú ý đến kiểu dáng. Đây là hình dáng bên ngoài của sản phẩm để thiết bị dễ dàng sử dụng và đáng yêu hơn. Bạn nên mua sạc có kiểu dáng nhỏ, gọn, bắt mắt để dễ dàng cho việc sử dụng và dễ mang theo mỗi khi đi xa. Nên mua cục sạc được làm từ kim loại hoặc nhựa ABS để có khối lượng nhẹ, thuận tiện cho việc di chuyển. Thêm vào đó, khi mua sạc, bạn cũng nên chú ý đến việc tích hợp màn hình LCD, đèn Led để dễ dàng chiếu sáng cũng như theo dõi lượng pin còn trong cục sạc là bao nhiêu để dễ dàng nạp điện khi cần thiết. Hiện nay, ngoài chức năng tốt, cục sạc dự phòng còn phải có vẻ bên ngoài bắt mắt để thu hút người nhìn. Đây cũng là tiêu chí quan trọng khi đánh giá một sản phẩm hàng hóa nào.

Bảo hành chính hãng

Khi mua sạc dự phòng, bạn nên chú ý đến chính sách bảo hành chính hãng để có được sản phẩm như ý muốn. Theo đó, bạn nên mua sạc có bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm để trong quá trình sử dụng nếu có xảy ra vấn đề nào thì bạn nhờ bảo hành 1 đổi 1 hoặc sửa chữa không tính phí. Việc này sẽ làm bạn an tâm khi sử dụng sản phẩm. Hơn nữa, sản phẩm chính hãng còn được kiểm duyệt chặt chẽ trước khi đưa ra thị trường bày bán cho người tiêu dùng. Sản phẩm này sẽ mang đến độ an toàn tuyệt đối cho những ai sử dụng thiết bị này. Khi mua sạc, bạn nên nhờ cửa hàng cho bạn xem phiếu bảo hành chính hãng để yên tâm 100% về thiết bị mà bạn mua.

Trên đây là các tiêu chí để đánh giá một cục dự phòng có tốt và bền mà bạn nên biết để dễ dàng mua được cho mình một sản phẩm như ý. Hiện nay, thiết bị này được bán rộng rãi với những thương hiệu khác nhau. Bạn nên đến các cửa hàng uy tín để mua một sản phẩm chất lượng nhất, tránh bị mua phải hàng giả và hàng kém chất lượng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây