Mẹo sắp xếp quần áo gọn gàng, khoa học và tiết kiệm diện tích tủ nhất

0

113

Sắp xếp quần áo là việc mà ai cũng đã từng làm. Nhưng làm sao để quần áo của bạn luôn được gọn gàng, ngăn nắp và bố trí tiết kiệm diện tích của chiếc tủ nhất thì không phải ai cũng khéo léo làm được

Sắp xếp quần áo là việc mà ai cũng đã từng làm. Nhưng làm sao để quần áo của bạn luôn được gọn gàng, ngăn nắp và bố trí tiết kiệm diện tích của chiếc tủ nhất thì không phải ai cũng khéo léo làm được. Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tìm hiểu qua các mẹo được nói đến dưới đây.

Phân loại quần áo riêng

Quần áo của chúng ta là những trang phục mặc ngày hằng, mặc đi làm, mặc đi chơi, trong đó bao gồm có cả đồ lót bên trong. Thông thường, quý ông thường ít áo quần hơn chị em phụ nữ. Dù bạn đang sở hữu ít áo quần hoặc nhiều thì bạn cũng nên biết cách sắp xếp chúng ngăn nóc, gọn gàng để không gian gia đình bạn luôn cảm thấy được rộng rãi và sạch sẽ. Đầu tiên trong cách sắp xếp quần áo là bạn phải phân loại quần áo ra riêng, bao gồm: quần, áo, đồ trong hoặc phân loại quần áo theo tiêu chí đồ mặc ở nhà, đồ đi làm, đồ đi chơi…. Bạn nên sắp xếp quần áo riêng biệt để dễ dàng lựa chọn chúng khi mặc, đặc biệt là những quần áo đi làm, đi chơi. Trong khi đó, đồ mặc ở nhà thì bạn nên sắp xếp theo bộ để dàng khi sử dụng. Với đồ lót thì bạn nên để riêng.

Bạn nên phân loại quần áo riêng và sắp xếp để chúng gọn gàng

Sắp xếp quần áo riêng cho từng thành viên gia đình

Nếu gia đình có đông thành viên với số lượng áo quần quá nhiều thì bạn nên sắm tủ riêng cho từng thành viên gia đình để áo quần mỗi người được cất riêng biệt, không có sự trộn lẫn vào nhau dẫn đến việc tìm kiếm đồ trở nên khó khăn và tốn thời gian. Với chiếc tủ riêng, bạn sẽ sắp xếp đồ mỗi người một nơi khác nhau. Nếu không có đủ điều kiện thì bạn nên phân ngăn đồ riêng cho từng người, mỗi người một ngăn trên chiếc tủ của gia đình.

Dùng móc treo

Một cách sắp xếp quần áo khoa học, gọn gàng, tiết kiệm diện tích nhất cho chiếc tủ là bạn nên dùng móc treo. Theo đó, bạn nên móc quần áo theo bộ và cẩn thận treo lên tủ quần áo. Khi bạn cần bộ nào thì chỉ cần nhìn vào tủ và lấy là xong. Việc dùng móc cũng giúp cho áo quần không bị nhàu nát, đỡ tốn công ủi áo quần.

Bạn nên sử dụng móc để treo quần áo

Cuộn tròn quần áo

Khi sắp xếp quần áo, bạn cũng nên chọn cách cuộn tròn quần áo để tiết kiệm diện tích của tủ. Đây cũng là cách không để áo quần bị nhăn, nhàu trông rất xấu xí.

Xếp cất những quần áo không sử dụng

Một cách để sắp xếp quần áo khoa học là bạn nên cất bớt những quần áo không sử dụng. Điều này giúp bạn tiết kiệm được diện tích tủ và đồng thời dễ dàng tìm thấy áo quần mà mình muốn mặc hơn là tìm trong một đống hỗn độn. Quân áo bạn không sử dụng ở đây được hiểu là quần áo theo mùa, quần áo cũ, quần áo đã bị chật hoặc quá rộng.

Trên đây là mẹo sắp xếp quần áo ngăn nắp, gọn gàng, khoa học, tiết kiệm diện tích tủ nhất mà bạn nên biết để dễ dàng sử dụng trang phục mà bạn yêu thích. Điều này cũng làm cho căn nhà của bạn lúc nào nhìn cũng sạch sẽ, thông thoáng. Hãy là một người phụ nữ của gia đình bạn nhé.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây