Tẩy quần áo dính màu chỉ trong nháy mắt với các tuyệt chiêu thần tốc

0

136

Tẩy quần áo dính màu hiện nay được thực hiện bằng nhiều cách khác nhau tại nhà

Tẩy quần áo dính màu sẽ không quá khó khăn nếu bạn biết các tuyệt chiêu được “mác nước” dưới đây. Chắc chắn rằng, áo quần của bạn sẽ vẫn sử dụng được như mới thay vì vứt chúng đi trong sự tiếc nuối.

Nguyên nhân khiến quần áo bị dính màu

Quần áo bị dính màu cho những nguyên nhân khác nhau. Trong đó phải kể đến quần áo bạn mới mua bị ra màu được giặt chung với những quần áo cũ trước đó. Ngoài ra, do chúng ta ngâm hai loại quần áo cũ và mới này lại với nhau trong thời gian lâu khiến chúng bị lem màu vào nhau. Cuối cùng là do quần áo bạn mua bị vải dỏm nên bị ra màu khi giặt.

Có nhiều nguyên nhân khiến quần áo của bạn bị dính màu

Các tuyệt chiêu tẩy quần áo dính màu thần tốc

Khi quần áo bị lem màu nhìn rất thô, kém thẩm mỹ và áo quần của bạn có thể phải vứt đi trong sự tiếc nuối. Để cứu nguy trong tình trạng này, bạn cần phải tẩy quần áo dính màu nhanh chóng tại nhà bằng các tuyệt chiêu được nói đến dưới đây.

  • Dùng chanh: Bạn lấy 1-2 quả chanh, cắt từng lát mỏng rồi sau đó bỏ vào nồi nấu cho sôi và chanh tan ra. Bạn hòa hỗn hợp nước đó rồi trộn chung ít xà phòng rồi bỏ riêng từng áo bị dính màu ra và ngâm trong vòng 30 phút. Sau đó, bạn sẽ dùng bàn chải giặt đồ đánh vào những chỗ bị dính màu. Kiên trì làm như vậy, những vết bẩn sẽ mau chóng bị đánh bay.
Chanh với bột giặt là phương pháp tẩy quần áo dính màu nhanh nhất hiện nay
  • Dùng nước tẩy: Nếu quần áo dính màu quá nhiều, bạn sẽ dùng nước tẩy Javen để đánh bay những vết loan màu xấu xí đó. Nước Javen kết hợp với xà phòng là một tuyệt chiêu trị những vết bẩn khó ưa nhất.
  • Thuốc tím: Với những chiếc áo trắng đã bị lem màu, bạn sẽ dùng một ít thuốc tím và trộn chung với nước cốt chanh để ngâm áo quần. Bạn sẽ ngâm chúng trong vòng 15 phút rồi sau đó giặt sạch lại bằng xà phòng. Với cách này, áo trắng của bạn sẽ bị đánh bay bởi những vết dính màu vô cùng khó chịu.

Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn kinh nghiệm hay và quý giá trong việc xử lý khi quần áo bị dính màu trông rất xấu xí và khó chịu. Ngoài những cách tẩy quần áo dính màu nói trên, bạn có thể tham khảo thêm nhiều cách khác thông qua internet. Nếu quá bận rộn với công việc của mình mà không có thời gian để xử lý thì bạn có thể mang ra tiệm giặt là để nhờ các chuyên gia giặt ủi thực hiện giúp bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây