“Dị nhân 1 phút” người Việt không địch thủ từ Trung Quốc đến Nga?

0
464
di-nhan-1-phut-nguoi-viet

Trong cuộc chia sẻ mới đây, võ sư Chưởng môn Lâm Sơn Động – Lương Ngọc Huỳnh khẳng định anh đã trải qua cả nghìn trận thách đấu. Tuy nhiên vẫn chưa có địch thủ nào khiến “Dị nhân – kỳ nhân” Việt Nam phải động thủ quá 1 phút.

Nhớ năm 1994, Lương Ngọc Huỳnh tới Lào Cai để biểu diễn võ thuật. Đài truyền hình Lào Cai có quay chương trình này rồi sau đó phát sóng rộng rãi.

“Khi đó, bên Trung Quốc cũng có thể bắt sóng truyền hình Lào Cai. Chắc bên họ xem chương trình biểu diễn võ thuật của tôi rồi đồn đại gì đó.

Ít ngày sau, có Sình Quáng Lẩu, võ sư ngũ đẳng môn phái Ngũ Đài Sơn tới tìm tôi. Anh ta đi theo từ sáng tới trưa buộc tôi phải tìm đến ông Đông, Trưởng Công an phường Kim Tân, Lào Cai.

Tôi nói với ông Đông rằng: “Nó cứ đi theo em thế này, không đánh cũng dở, nó lại bảo mình hèn. Mà đánh cũng dở, nhỡ có vấn đề gì thì làm sao?”

di-nhan-1-phut-nguoi-viet

Ông Đông liền dẫn tôi tới gặp ông Thành, Trưởng Công an thị xã Lào Cai. Cả hai ông này đều rất thích xem đánh võ, nên gợi ý tôi bảo Sình Quáng Lẩu viết một tờ đơn, giao kèo 2 bên thi đấu võ công, nếu có vấn đề gì thì không kiện cáo.

Sình Quáng Lẩu lập tức đồng ý, viết đơn và cả tôi cùng anh ta ký vào. Sau đó, trận đấu diễn ra ngay ở ngã ba Kim Tân, với sự chứng kiến của rất nhiều người dân và cánh “xe ôm”” – võ sư Lương Ngọc Huỳnh kể.

Thật không ngờ, chỉ mất chưa tới 10 giây, bằng một cú đá, Lương Ngọc Huỳnh đã đánh bất tỉnh đối phương.

“Sau đó, mọi người phải sơ cứu mãi anh ta mới tỉnh. Cũng từ đó, không võ sĩ nào bên Trung Quốc sang thách đấu tôi nữa” – Ngọc Huỳnh tiếp.

Sau này, mỗi khi Lương Ngọc Huỳnh qua Hà Khẩu, thường có rất nhiều thanh niên Trung Quốc chắp tay kiểu con nhà võ để chào. Có thể vì ngưỡng mộ anh qua các chương trình biểu diễn võ thuật, hoặc qua trận đấu với Sình Quáng Lẩu.

Những năm tiếp đó, Chưởng môn Lâm Sơn Động còn sang Trung Quốc mở võ đường vài năm. Những võ sư Trung Quốc cũng vì mến tài, đức mà không hề gây điều khó dễ nào!

Bẵng đi vài năm, đến 1998, võ sư Huỳnh sang Pháp, dạy cho đội cảnh sát đặc nhiệm GIGN. Tại đây, ông gặp HLV võ thuật của FBI, Philippe (đã từng học võ tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản).

Khi vừa mới thấy Lương Ngọc Huỳnh, Philippe đã tỏ ý coi thường và muốn thi đấu giao lưu. Chưởng môn Lâm Sơn Động liền đồng ý.

“Trận đánh chỉ tầm 35 giây, tôi liên tiếp đánh vào ống chân khiến đối thủ đau rồi tự thua”.

Sau trận đó, Lương Ngọc Huỳnh ở lại dạy võ thuật cho GIGN trong khoảng 2 tuần.

Chiến tích vang dội nước Nga

Danh tiếng đồn xa, đến năm 2001, Lương Ngọc Huỳnh được mời sang Nga để “bảo kê” cho võ Việt Nam.

Cụ thể, theo lời Chưởng môn Lương Ngọc Huỳnh, từ hàng chục năm trước, đã có rất nhiều cao nhân Việt Nam sang Nga để truyền bá võ công.

Nguồn: https://soha.vn/

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây