Trung vệ Đình Trọng chính thức tham dự giải U23 Châu Á 2020

0
346
Trung vệ Đình Trọng đã được HLV Park Hang-seo lựa vào đội hình U23 Việt Nam để tham dự giải U23 Châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan.

Trung vệ Đình Trọng đã được HLV Park Hang-seo lựa vào đội hình U23 Việt Nam để tham dự giải U23 Châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan.

Đình Trọng được tham dự giải U23 Châu Á 2020

Sau khi có kết quả của buổi kiểm tra sức khỏe vào sáng ngày 4/1, HLV Park Hang-seo đã quyết định chọn trung vệ Đình Trọng có mặt trong đội hình U23 Việt Nam để tham dự giải U23 Châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan mà trận đấu đầu tiên chúng ta sẽ gặp đối thủ UAE vào ngày 10/1.

Trung vệ Trần Đình Trọng trên sân tập

Theo ông Park, chàng trung vệ đã phục hồi chấn thương tốt, có tinh thần thi đấu tích cực, là cầu thủ có chuyên môn cao. Ông Park quyết định đưa Đình Trọng vào danh sách để góp phần làm tăng độ mạnh của đội bóng Việt Nam.

Trước đó, trong danh sách sơ bộ mà không Park gửi cho liên đoàn bóng đá Châu Á không có tên Đình Trọng do lúc đó anh chưa phục hồi sức khỏe.

Hai cầu thủ đã bị loại khỏi danh sách chính thức của đội hình U23 Việt Nam để tham dự giải U23 Châu Á 2020 diễn ra tại Thái Lan chính là tiền đạo Trần Danh Trung và tiền vệ Nguyễn Trọng Đại của CLB Viettel.

Buổi tập luyện cuối cùng của U23 Việt Nam diễn ra suôn sẻ

Chiều ngày 5/1, HLV Park Hang-seo và đội tuyển U23 Việt Nam đã có buổi luyện tập cuối cùng tại Băng Cốc trước khi bước vào trận đấu đầu tiên với UAE.

HLV Park Hang-seo

Dưới ánh nắng gay gắt hơn 30 độ C, thầy trò Park Hang-seo đã luyện tập nỗ lực không ngừng. Đây là trận cuối mà các cầu thủ chứng tỏ năng lực của mình trước người HLV kỳ cựu. Trong buổi luyện tập này, ông Park đã tâng bóng một mình khi các cầu thủ đang khởi động. Giải U23 Chây Á lần này là vòng loại cho Olympic Tokyo 2020, chính vì thế ông rất cẩn trọng cho các quyết định danh sách cầu thủ cũng như chiến thuật lần này. Nếu muốn có 1 tấm vé vào Olympic Tokyo 2020, đội tuyển của chúng ta phải ít nhất vào vòng bán kết của giải U23 Châu Á 2020.

So với giải U23 Châu Á 2 năm trước được tổ chức tại Thường Châu thì giải đấu năm căm go hơn rất nhiều. Đây là đánh giá của rất nhiều tờ báo Châu Á.

Với việc đưa trung vệ Trần Đình Trọng vào trong danh sách U23 Việt Nam tham dự giải U23 Châu Á 2020, ông Park đã quan sát và cân nhắc rất nhiều. Đây là cầu thủ mà ông hy vọng sẽ “làm nên chuyện” trong mùa giải lần này. Hy vọng đây là sự lựa chọn sáng suốt của ông Park để tiếp tục đẩy nền bóng đá Việt Nam tiếp tục thăng hạng trên FIFA.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây