5 Thủ thuật win 10 hay bạn nên biết

0
12835

Windows 10 được xem như sự kết hợp hoàn hảo giữa windows 7 và windows 8 đã mang đến cho cộng đồng yêu thích công nghệ có nhiều trải nghiệm thú vị. Dưới đây là những thủ thuật win 10 hay tuy cơ bản nhưng không phải ai cũng biết.

5 Thủ thuật win 10 hay bạn nên biết 1

1. Kích hoạt màn hình Start Screen

Trong phiên bản Windows 10 của Microsoft vì một lí do nào đó đã để ẩn chức năng này. Cách để kích hoạt lại Start Screen trên Windows 10 đơn giản vời 1 vài thao tác như sau:

  • Click chuột phải vào thanh Taskbar, chọn Properties
  • Click tab “Start Menu”
  • Click ô “Use the Start menu instead of the Start screen”
  • Click “OK”
  • Click “Sign out and change settings” khi thấy một hộp thoại mới mở ra. Đăng nhập lại máy tính sẽ xuất hiện màn hình Start Screen cho bạn sử dụng.

2. Sử dụng Desktop ảo

Một trong những tính năng nổi trội của Windows 10 chính là Task view. Task view là một tính năng đa nhiệm mới được tích hợp trên Windows 10 giúp người dùng ít bị nhầm giữa các app hơn. Thủ thuật win 10 hữu ích để sử dụng hiệu quả Task view như sau

  • Khởi chạy Task View: Windows + Tab
  • Tạo desktop ảo mới: Windows + Ctrl + D
  • Đóng desktop ảo hiện tại: Windows + Ctrl + F4
5 Thủ thuật win 10 hay bạn nên biết 2

3. Thêm Shortcut

Với Windows 10 các bạn có thể tạo thêm các Shortcut của các ứng dụng ra bên ngoài Desktop, điều này giúp bạn thao tác cực kì nhanh chóng. Và sẽ thât thiếu sót nếu như bạn đang dùng Windows 10 mà không hề biết đến thủ thuật Windows 10 này. Rất đơn giản bạn chỉ cần kéo icon ứng dụng bạn cần từ Star Menu và thả ra màn hình Desktop.

4.Hiển thị thanh Charm Bars

Sau khi cài đặt thành công Windows 10 nếu rê chuột vào góc phải màn hình nhưng không có thanh Charm bars bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + C. Đây chắc chắn là một thủ thuật trên win 10 bạn nên biết nếu bạn yêu thích sự tiện lợi của thanh Charm bars ở phiên bản của hệ điều hành Windows 8.

5. Sử dụng Snapview

Một trong những tính năng nổi trội của Windows 10 đó là sự hoàn thiện của chức năng Snapview. Snapview được Microsoft cải tiến để bạn có thể cùng một lúc sử dụng dễ dàng 4 cửa sổ làm việc trên Desktop. Thủ thuật sử dụng Snapview như sau:

+ Để chuyển cửa số xuống góc dưới phải màn hình: Windows + Mũi tên phải sau đó Windows + Mũi tên xuống

+ Để chuyển cửa sổ xuống góc trên phải màn hình: Windows + Mũi tên phải sau đó Windows + Mũi tên lên

+ Để chuyển cửa sổ xuống góc dưới trái màn hình:Windows + Mũi tên trái sau đó Windows + Mũi tên xuống

+ Để chuyển cửa sổ xuống góc trái màn hình: Windows + Mũi tên trái sau đó Windows + Mũi tên lên.

Như vậy là Giaobao.com đã giới thiệu cho các bạn top 5 thủ thuật win 10 hay mà không phải ai cũng biết rồi nhé. Có gì các bạn cứ comment nhé. Nếu bài viết hữu ích hãy chia sẽ cho mọi người cùng xem

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây