Tinh dầu dừa có tác dụng gì đối với việc giảm cân

0

32362

Tinh dầu dừa có tác dụng gì? Dầu dừa có giúp giảm cân hay không là 1 số băn khoăn của nhiều người. Với suy nghĩ tinh dầu dừa là 1 sản phẩm béo. Vậy nó có tác dụng gì trong việc giảm cân. Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé

Đọc ngay để phòng tránh: Bệnh Whitmore là gì

Dầu dừa là một loại dầu thiên nhiên được chiết xuất từ quả dừa chín. Dầu dừa được sử dụng làm nguyên liệu chính trong các ngành mỹ phầm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, sản phẩm tẩy rửa hay chăm sóc cá nhân.

Dầu dừa có giúp bạn giảm cân không?

Dầu dừa chứa rất nhiều chất béo. Chúng ta nghĩ rằng mọi chất béo đều không tốt cho quá trình giảm cân. Tuy nhiên, cần xem xét chất béo đó thuộc loại nào vì không phải mọi chất béo đều như nhau.

Chất béo dạng trans là loại chất béo có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chúng ta.

Chất béo dạng trans được tạo ra khi dầu dạng lỏng được cho vào chất béo dạng rắn. Quá trình này được gọi là hydro hóa (hydrogenation).

Chất béo dạng trans hoạt động như chất béo bão hòa và có thể làm tăng cholesterol máu.

Chất béo dạng trans được ghi trên nhãn thành phần và có thể nhận biết chúng một cách dễ dàng.

Những thực phẩm chứa ít hơn 0,5g trans fat có thể coi là không có chất béo dạng này. Nếu bạn muốn tránh ăn nhiều chất béo dạng trans, hãy học cách đọc thành phần dinh dưỡng trên nhãn hàng. Tìm những từ hydrogenated oil.

Dầu dừa được xem là thực phẩm có lợi vì nó chứa nhiều chất béo tốt.

Dầu dừa chứa Acid béo bão hòa: đa số là chuỗi trung bình gọi là Triglyceride chuỗi trung bình – Tctb hay acid béo chuỗi trung bình ABctb: có khả năng cung cấp năng lượng cho cơ thể một cách nhanh chóng và khả năng kháng khuẩn rất mạnh mẽ.

Nếu biết dung nạp chất béo một cách khoa học, bạn sẽ giảm được cân. Chất béo cung cấp năng lượng cho cơ thể. Khi năng lượng dư thừa nó có xu hướng khiến bạn tăng cân.

Dầu dừa là lựa chọn tuyệt vời trong việc giảm cân vì nó không tích trữ dưới dạng mỡ. Chuỗi trung bình triglycerids (medium chain triglycerids – MCTs) trong dầu dừa thúc đẩy mạnh sự  sinh nhiệt, làm quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra nhanh hơn. Đồng nghĩa cơ thể đốt cháy nhiều năng lượng hơn mà không cần phải hoạt động cơ bắp như tập thể dục thể thao.

Dầu dừa còn giúp hạn chế cơn đói lại, vì khi ở trong cơ thể, dầu dừa làm tăng quá trình sản sinh hormone leptin, đây là hormone phát tín hiệu đến não yêu cầu ngừng việc ăn lại.

Sử dụng dầu dừa thường xuyên giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, giúp cơ thể loại bỏ độc tố, thanh lọc cơ thể. Do dầu dừa chứa chuỗi các loại axit béo có nhiệm vụ chống virus, vi trùng, nấm và các loại ký sinh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây