Tóm gọn Vespa Primavera và Sprint phiên bản ABS trên phố Hà Thành

0

727

Hoà vào dòng xe hàng ngày, hai chiếc xe Vespa Primavera và Sprint thế hệ mới với nhiều nâng cấp âm thầm chạy thử trên đường phố Hà Nội trong suốt thời gian qua mà ít người để ý.

Hàng ngày, những chiếc xe của Piaggio Việt Nam như Piaggio Medley, Vespa Primavera, Vespa Sprint vẫn được các kỹ thuật viên của Piaggio chạy thử trên các con phố của Hà Nội khiến nhiều người không mấy khi để ý bởi cho rằng đây là những mẫu xe đã được ra mắt của hãng và chỉ đang được chạy thử để kiểm tra độ ổn định khi hoạt động.

Tuy nhiên, nếu khéo quan sát có thể nhận thấy trong ba chiếc xe thường xuyên chạy trên đường phố Hà Nội thì hai chiếc Vespa Primavera và Vespa Sprint có khá nhiều điểm khác biệt so với những chiếc xe đang được bày bán tại đại lý. Trước tiên, có thể dễ dàng quan sát thấy trên lốc máy của Vespa Sprint và Vespa Primavera là dòng chữ iGET, cho biết xe đang được lắp động cơ Italia Green Engine Technology. Điều này có nghĩa rằng đây sẽ là dòng xe thế hệ mới sử dụng động cơ iGET tương tự như trên Piaggio Medley và Piaggio Liberty.

Ngoài ra, có thể dễ dàng nhận ra 2 chiếc xe Vespa Sprint và Vespa Primavera không còn ổ khoá cốp trên yên nữa mà có vẻ như đã được thay thế bằng hệ thống nút bấm mở yên tương tự như Piaggio Medley và Piaggio Liberty ABS. Việc này sẽ làm tăng thêm nhiều thuận lợi cho khách hàng Việt.

Và cuối cùng, hệ thống phanh đĩa bánh trước của hai chiếc xe Vespa Primavera và Vespa Sprint với hệ thống đĩa phanh chống bó cứng ABS là điều khiến nhiều người bất ngờ nhất. Phanh đĩa trên hai mẫu xe này có thiết kế tương đồng với phanh đĩa trên Piaggio Medley và Piaggio Liberty ABS với phần phanh đĩa ở ngoài và phần mắt đọc cảm biến bên trong. Điều này cho thấy Piaggio Việt Nam đang chuẩn bị cho ra mắt 2 mẫu xe Vespa Sprint và Vespa Primavera với nâng cấp hệ thống chống bó cứng phanh ABS trong thời gian tới đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây