Tuyển thủ đi rừng ở LPL lập tức bị sa thải vì bán độ

0

448

Weiyan – tuyển thủ chơi ở vị trí đi rừng của đội tuyển ở LPL có tên Rogue Warriors (RW) đã bị cắt hợp đồng vì vi phạm nghiêm trọng điều luật của giải đấu LPL mà cụ thể là hành vi manh nha bán độ. Đội tuyển đã có thông báo rộng rãi trên các kênh truyền thông.

Cụ thể thì tuyển thủ này đã lập tức bị nghi ngờ khi liên tục có những pha hành động thật lãng nhách trong trận đấu gặp WE. Người đi rừng này đã có những hành vi thật khó hiểu khi thường xuyên có những pha lao vào để mất mạng một cách khó hiểu.

Thông báo sai thải của RW

Sau khi xem lại video của trận đấu, ban huấn luyện đội tuyển Rogue nhận thấy đó không phải là những pha hành động vô tình mà được xem là cố ý từ phía Weiyan. Họ đã tổ chức điều tra và xác minh hành vi mờ ám này của Vương Tương – tên thật của Weiyan, cuối cùng kết luận tuyển thủ này bán độ và quyết định sa thải anh ta khỏi đội tuyển.

Để giải thích cho mình, Vương Tương đã đăng status trên Weibo khẳng định mình không bán độ dù có nhận được đề nghị bán độ nhưng tuyệt đối chưa nhận một đồng tiền nào. Trước ngày thi đấu, Weiyan cảm thấy hối hận và đã quyết định từ chối thực hiện thỏa thuận, đồng thời khẳng định các pha thi đấu đó hoàn toàn là do mình thi đấu dưới sức.

Hành vi cố ý bán độ của Weiyan

Dù giải thích như vậy nhưng thật khó để fan tin rằng Weiyan trong sạch với lời bào chữa như vậy và hình phạt dành cho anh ta là xứng đáng. RW hiện tại đang có thành tích 3 thắng – 5 thua và họ sẽ phải điều tra sâu hơn nữa về những trận thua đó để làm sáng tỏ, liệu hành vi của WeiYan có ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả trận đấu hay không.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây