U23 Hàn Quốc chật vật thắng Trung Quốc tại U23 Châu Á 2020

0

453

U23 Hàn Quốc thắng U23 Trung Quốc 1-0 ở phút bù giờ hiệp 2 trong sự thấp thỏm, lo âu của người ham mộ

U23 Hàn Quốc thắng U23 Trung Quốc 1-0 ở phút bù giờ hiệp 2 trong sự thấp thỏm, lo âu của người ham mộ. Đây là chiến thắng đầu tiên của các chàng trai xứ sở kim chi tại giải đấu U23 Châu Á 2020 năm nay.

U23 Hàn Quốc thắng 1-0 ở phút bù giờ

Tối ngày 9/1, U23 Hàn Quốc đã có trận chạm trán U23 Trung Quốc ở trận đá đầu tiên trong bảng C của mùa giải U23 Châu Á 2020 năm nay diễn ra tại Thái Lan. Trong không khí cổ vũ tưng bừng của người ham mộ, các chàng trai của xứ sở kim chi ra quân đầy dũng mạnh. Tuy nhiên, đối thủ của họ cũng không hề kém cạnh khi có một tinh thần thi đấu quả cảm. Hiệp đầu khép lại với tỷ số 0-0.

U23 Hàn Quốc đối đầu với U23 Trung Quốc

Sang hiệp 2 của trận đấu, sau khi được HLV Kim Hak-bum trấn an tinh thần và trao đổi lại chiến thuật, U23 Hàn Quốc đã chủ động đẩy đội hình lên cao, có sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng hơn. Tuy nhiên bên đối thủ cũng tăng hàng phòng ngự và độ cảnh giác không kém khiến học trò ông Kim phải chật vật trong việc tìm kiếm bàn thắng đầu tiên. Đến hết hiệp 2 của trận đấu vẫn chưa có cầu thủ của đội nào ghi bàn.

Tưởng chừng như trận đấu khép lại với tỷ số hòa dành cho hai đội, nhưng ở những phút đá bù giờ của hiệp 2, học trò của ông HLV Hao Wei đã ngậm ngùi nhìn U23 Hàn Quốc sút vô 1 quả. Đây là chiến thắng chật vật và khó khăn của học trò HLV Kim Hak-bum.

HLV Hàn Quốc nhắc nhở PV nên tôn trọng đối thủ

Trước khi trận đấu giữa U23 Hàn Quốc và U23 Trung Quốc bắt đầu, các đội có cuộc họp báo trước trận đấu diễn ra. Phóng viên Hàn Quốc đã đặt câu phỏng vấn cho rằng U23 Trung Quốc được đánh giá là đội bóng yếu. Lúc này ông HLV Kim Hak-bum đã quay sang nhắc nhở người phóng viên này, ông cho rằng không nên đặt câu hỏi như vậy vì chạm đến lòng tự ái của đội bạn và khiến cho U23 Hàn Quốc sẽ chủ quan. Ông cho rằng, phóng viên nên tôn trọng U23 Trung Quốc trước khi quả bóng lăn.

HLV Kim Hak-bum cảnh tỉnh phóng viên Hàn

Trước trận đấu, các chàng trai của xứ sở kim chi tỏ ra quyết tâm, họ muốn có 1 tấm vé đi vào Olympic 2020. Trước khi trận đấu diễn ra, ông Kim đã chỉ đạo lại chiến thuật cho học trò.

Với chiến thắng 1-0 có hơi khó khăn và chật vật nhưng U23 Hàn Quốc đã làm người ham mộ vỡ òa trong niềm vui chiến thắng. Thành công này là động lực cho các chàng trai xứ sở kim chi bước vào các trận tranh tài tiếp theo.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây