Việt Nam tăng 30 ca nghi nhiễm virus corona

0

684

Việt Nam tăng ca nhiễm corona trở lại

Sáng 26/2, Bộ Y tế cho biết số trường hợp đang theo dõi, cách ly tăng 30 ca so với ngày trước đó.

Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, Bộ Y tế, cho biết tính đến 8h30 ngày 26/2, Việt nam ghi nhận 16 trường hợp mắc Covid-19 (13 ngày không ghi nhận trường hợp mắc mới), trong đó số trường hợp đã điều trị khỏi là 16, số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi, cách ly là 31.

Như vậy, chỉ sau một ngày, nước ta đã tăng 30 ca nghi ngờ mắc mới. Tuy nhiên, con số này không thay đổi nhiều so với mức của một tuần trước đó.

Những người nhiễm corona đều phải bị cách ly 30 ngày

Theo Bộ Y tế, trường hợp nghi ngờ nhiễm virus corona phải là người đến vùng nguy cơ, tiếp xúc với các đối tượng mắc bệnh và có triệu chứng nghi ngờ (các triệu chứng liên quan đến hô hấp như sốt, ho, khó thở…) còn trong thời gian ủ bệnh.

Những đối tượng này được cách ly tập trung tại các cơ sở y tế. Ngoài ra, tổng số người có tiếp xúc gần và đi về từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 5.675, 1.320 mẫu đã xét nghiệm (số mẫu dương tính: 16, số mẫu âm tính: 1.304).

Theo Sở Y tế, Hà Nội hiện có một trường hợp nghi ngờ mắc Covid-19 ở Đông Anh. Cộng dồn, thành phố có 544 trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, trong đó, 23 người đến từ vùng dịch Hàn Quốc cần giám sát y tế. Số người được cách ly tập trung tại trường quân sự Sơn Tây là 144. Bệnh viện Công an thành phố cũng đang theo dõi tập trung 113 người (tăng 11 ca so với ngày trước đó).

Nhận định của Sở Y tế, Hà Nội vẫn tiềm ẩn nguy cơ xuất hiện ca mắc từ những trường hợp trở về từ vùng dịch, với đặc điểm lây lan nhanh của dịch bệnh do Covid-19, không loại trừ khả năng dịch bùng phát và lan rộng khi có trường hợp mắc trên địa bàn thành phố.

Do vậy, ngành y tế và người dân cần tiếp tục nâng cao sự chủ động, quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, kiểm soát chặt chẽ các trường hợp về từ vùng dịch, kịp thời phát hiện ca nghi ngờ mắc bệnh để cách ly, điều trị, bao vây, khoanh vùng xử lý với mục tiêu không để xuất hiện ca bệnh thứ phát.

Nguồn: Zing

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây