Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Từ Dũ may khẩu trang chống dịch corona

0
4238
Bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Từ Dũ may khẩu trang chống dịch corona

Ăn vội bữa cơm trưa, các bác sĩ và nhân viên y tế Bệnh viện Từ Dũ, TP.HCM tất bật người cắt, người may khẩu trang trong bối cảnh thị trường đang khan hiếm khẩu trang do người dân lo sợ dịch bệnh do virus corona chủng mới.

Họ tận dụng thời gian nghỉ trưa, thời gian trước và sau giờ tan ca để cùng nhau tạo ra những chiếc khẩu trang giấy, khẩu trang vải dùng nhiều lần và cả khẩu trang than hoạt tính. Mọi người tham gia vui vẻ, xem đây là cách giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng.

Với những vật dụng đơn giản và dễ tìm như giấy ăn, vải thun dệt, dây thun, một chiếc máy may mini và khoảng 1 phút, các nhân viên y tế ở đây đã cho ra đời 1 chiếc khẩu trang dùng cho cá nhân.

Một chiếc khẩu trang đã được may xong

Những chiếc khẩu trang tự may này vẫn có thể dùng được trong bệnh viện, ở những nơi ít người, không yêu cầu cao về vô khuẩn để hạn chế giọt bắn.

Trung bình mỗi buổi trưa các bác sĩ có thể may 50 chiếc khẩu trang. Ngoài phục vụ cho nhân viên bệnh viện, những bệnh nhân và người nhà có nhu cầu vẫn có thể sử dụng các khẩu trang này.

“Mọi người ở đây đều rất hào hứng và xem đây là hoạt động có tác dụng phòng ngừa dịch COVID-19 vừa có tác dụng giảm bớt căng thẳng. Với những vật liệu đơn giản, máy may do các chị em mang ở nhà vào và một chút thời gian là đã có thể tạo ra những chiếc khẩu trang xinh xắn để bảo vệ sức khỏe”, Nguyễn Trần Uyên Phương – bí thư chi đoàn cận lâm sàng – chia sẻ.

Theo: Tuổi trẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây