SỐ NGƯỜI CHẾT VÌ VIRUS CORONA MỚI TĂNG LÊN 1.112

0
485
Số người tử vong vì virus Corona mới tại Trung Quốc tiếp tục tăng, tập trung tại tỉnh Hồ Bắc nơi có tâm dịch Vũ Hán.

Số người tử vong vì virus Corona mới tại Trung Quốc tiếp tục tăng, tập trung tại tỉnh Hồ Bắc nơi có tâm dịch Vũ Hán.

Tại vùng tâm dịch, Ủy ban Y tế tỉnh Hồ Bắc xác nhận thêm 94 ca tử vong và 1.638 ca nhiễm virus Corona mới tính đến cuối ngày 11.2. Tính đến thời điểm đó, toàn tỉnh có 1.068 ca nhiễm bệnh và 33.366 ca tử vong.

Số người chết vì virus corona tăng lên đến 1.112 người

Bộ Y tế ngày 12.2 cho biết thế giới có 44.754 người mắc, 1.112 người tử vong vì virus Corona mới. Trong số các ca tử vong có 1.110 người tại Trung Quốc đại lục, 1 tại Hồng Kông và 1 tại Philippines.

Theo tổng hợp của South China Morning Post vào sáng 12.2, Trung Quốc đại lục có 44.318 ca nhiễm trong tổng số 44.794 ca nhiễm trên thế giới. Tổng cộng có 4.657 bệnh nhân đã hồi phục.

Theo Sputnik, Nga vừa gửi 2 triệu khẩu trang dùng một lần đến hỗ trợ Trung Quốc đối phó với virus Corona mới cũng như các bệnh đường hô hấp cấp khác.

“Không có chuyện ồn ào nào về việc thiếu khẩu trang y tế ở Nga. Chúng tôi vừa gửi 2 triệu khẩu trang đến viện trợ nhân đạo cho Trung Quốc”, Bộ trưởng Công thương Denis Manturov cho biết.

Trước đó, ông Manturov cho biết Nga sản xuất khoảng 1,2 triệu khẩu trang mỗi ngày và có thể đạt công suất 1,5 triệu nếu nhu cầu tăng.

Tuần trước, Đại sức Nga tại Trung Quốc Andrei Denisov cho biết khẩu trang là một trong những mặt hàng Trung Quốc đề nghị Nga viện trợ, cùng với các vật tư y tế đang thiếu như quần áo và kính bảo hộ.

Liên quan đến du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly tại Yokohama, Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato cho biết có 39 ca nhiễm mới, nâng tổng số người nhiễm lên 174.

“Trong số 53 kết quả xét nghiệm mới, 39 người được xác định dương tính”, ông phát biểu và cho biết một nhân viên phụ trách cách ly trên du thuyền cũng bị nhiễm virus Corona mới.

Nguồn: Báo Thanh Niên 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây