WHO khuyến nghị “hãy ở nhà chơi game” để phòng chống dịch virus Corona

0

1038

Cho đến thời điểm hiện tại tất cả đại diện của ngành game từ những nhà phát triển hàng đầu cho đến những studio nhỏ đều đã tuân theo khuyến cáo từ WHO. Và mới đây một chiến dịch của tổ chức y tế lớn nhất thế giới mang tên #PlayApartTogether đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo công chúng đặc biệt là các game thủ và nhà làm game.

Chiến dịch này được tạo ra từ sự hợp tác của Tổ chức Y tế Thế giới vừa kết hợp với nhiều đại diện của ngành game để kêu gọi mọi người hãy ở nhà chơi game, góp phần ngăn chặn dịch bệnh COVID-19 lây lan. Thay vì đi ra ngoài và gặp gỡ trò chuyện cùng nhau vốn là một cách để SARS-CoV-2 lây lan cực kỳ nhanh chóng thì mọi người hãy ở nhà, chơi game online và trò chuyện cùng nhau qua các ứng dụng là một cách để giúp đỡ cộng đồng.

Ngay lập tức rất nhiều hãng game đã đồng tình ủng hộ quan điểm này và chung tay hành động cùng với lời kêu gọi của WHO.

CEO Activision Blizzard, Bobby Kotick cho biết: “Chưa có lúc nào mọi người cần ở trong nhà một cách an toàn, nhưng vẫn phải kết nối với nhau như bây giờ. Game là nền tảng hoàn hảo vì chúng kết nối mọi người qua những niềm vui cũng như mục tiêu. Chúng tôi rất tự hào vì được tham gia vào sáng kiến vừa cần thiết vừa quan trọng này.”

Một đại diện khác đến từ cha đẻ của làng game Liên minh huyền thoại – CEO Riot Games, Nicolo Laurent cho rằng: “Tránh xa lẫn nhau không đồng nghĩa với việc tự cô lập bản thân. Hãy giữ khoảng cách giữa mọi người, và thực hiện những biện pháp y tế cần thiết như rửa tay thường xuyên để giảm số ca bệnh và cùng chơi game với nhau để vượt qua khủng hoảng. Với những người ở Riot, chơi game không chỉ đơn thuần là giải trí, mà còn là mục đích sống. Bây giờ, với hàng tỷ người yêu game trên thế giới, chơi game có thể là thứ giúp cứu sống rất nhiều người. Hãy cùng chiến đấu qua màn “đấu trùm” COVID-19 cùng nhau.”

Thật ngạc nhiên khi trước đây WHO từng đề cập đến một triệu chứng mang tên “rối loạn chơi game quá độ” và có thể sẽ xếp nó thành một chứng bệnh tâm thần để ngăn cản mọi người quá tập trung vào game. Thế nhưng trong bối cảnh hiện tại khi mà COVID-19 đã lây lan và giết chết hàng chục ngàn người thì chơi game ở nhà có vẻ là một giải pháp giết thời gian và ngăn chặn dịch bệnh hiệu quả.

Hy vọng thông điệp #PlayApartTogether từ Tổ chức Y tế thế giới WHO sẽ được công dân các nước hưởng ứng mạnh mẽ để góp phần kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh Corona cực kỳ nguy hiểm.

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây