Windows 7 sẽ chính thức bị Microsoft “khai tử” trong vài ngày đến

0

627

Windows 7 sẽ bị Microsoft “khai tử”. Tuy nhiên hiện nay số người dùng nó vẫn chiếm gần 30%

3 ngày nữa, Windows 7 sẽ bị Microsoft “khai tử”. Tuy nhiên hiện nay số người dùng nó vẫn chiếm gần 30%. Nhiều người dùng cho rằng, hệ điều hành này dễ sử dụng và tiện lợi hơn trong công việc.

Lý do khiến Windows 7bị “khai tử”

Từ ngày 14/1 đến, Microsoft sẽ cho “khai tử” Windows 7 trong danh sách hệ điều này của mình. Điều này đồng nghĩa với việc không chăm sóc, nâng cấp gì thêm cho Windows 7 mà tập trung đầu tư và phát triển những hệ điều hành mới.

Windows 7 trên máy tính người dùng

Windows 7 bị “khai tử” là vì nguyên nhân hệ điều hành này đã có thâm niên hơn 10 năm, trong khi đó hãng Microsoft đã có Windows 10 đang được nhiều người dùng yêu thích và ứng dụng nhiều vào trong công nghệ thông tin. Mặc dù sắp bị cho ra rìa nhưng Windows 7 vẫn chiếm được số lượng người dùng đông đảo đến 26.7%.

Nhiều người dùng tỏ ra tiếc nuối khi Windows 7 bị “khai tử”. Họ cho rằng, hệ điều này này vẫn còn dùng ổn, có khả năng tương thích với nhiều thiết bị và dễ dùng. Thậm chí còn tốt hơn cả Windows 10. Một số người dùng cho biết cảm xúc khi nghe tin Windows 7 bị “khai tử”. “Máy tính tôi vẫn chạy tốt như thường, không có vấn đề gì khiến tôi phải đổi sang dùng Windows 10 cả”. Hay “Tôi chẳng còn chức năng nào của Windows 10, với tôi Windows 7 đã là sự phù hợp và đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng. Mỗi năm, tôi không cần phải lo update máy của mình, điều này khiến cuộc sống của tôi hoàn toàn bình yên. Việc cập nhật quá thường xuyên của Windows 10 chính là một sự rắc rối”.

Thành công nhất của Windows 7 chính là được hơn 900 triệu thiết bị sử dụng trong những năm hoàng kim của mình.

Microsoft ép người dùng nâng cấp

Từ khi có Windows 10, Microsoft đã khuyến khích người dùng sử dụng sản phẩm mới của mình khi miễn phí người dùng nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 8 đến Windows 10. Ngay sau đó, hãng này cũng đã gửi những thông tin thông báo đến người dùng cho rằng, Windows 7 sắp hết hạn nên cần nâng cấp lên Windows 10 để dễ dàng sử dụng. Điều này khiến không ít người dùng tỏ ra khó chịu.

Windows 7 trên máy tính người dùng

Hiện nay, Windows 7 vẫn đang được nhiều người dùng sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng Windows 7, hãng này đã cho các gói hỗ trợ tốn phí thay vì miễn phí như trước kia. Việc này cũng nhằm kiếm thêm doanh thu của Microsoft.

Như vậy, Windows 7 sẽ không bị chết yểu. Nó vẫn còn được nhiều người dùng tin tưởng sử dụng mặc dù phải bỏ chi phí đầu tư. Điều đó chứng tỏ ra, Windows 7 đã giữ một vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây