4 xu hướng công nghệ bùng nổ trong năm 2020

0

460

Xu hướng công nghệ sẽ ngày càng bùng nổ trong năm 2002 với những bước tiến mới mẻ và vượt bậc, giúp cuộc sống của con người trở nên thú vị và hiện đại hơn.

Xu hướng công nghệ sẽ ngày càng bùng nổ trong năm 2002 với những bước tiến mới mẻ và vượt bậc, giúp cuộc sống của con người trở nên thú vị và hiện đại hơn.

Mạng 5G phổ biến rộng rãi

Mạng hay còn gọi là internet, là công cụ hữu ích cho cuộc sống con người. Giúp chúng ta dễ dàng kết nối liên lạc với nhau, kết nối thông tin nhanh chóng để phục vụ cho học tập, lao động và nghề nghiệp. Năm 2019, mạng 5G đã được sử dụng tại các quốc gia tiên tiến nhất trên thế giới như Mỹ nhưng với số lượng con rất ít và chưa thật sự phát triển đồng đều. Mạng 5G cho phép con người tải phim, dowload tài liệu, gửi mail, chat… với tốc độ nhanh nhất chỉ trong vài giây. Với sự tiện ích này nên năm 2020, các nhà công nghệ đã muốn phát triển chúng vượt trội hơn và thử nghiệm, triển khai tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới. Việt Nam cũng đang triển khai xu hướng công nghệ 5G trong năm 2002 này.

Mạng 5G sẽ phát triển mạnh trong năm 2020

Không chỉ vậy, các nhà sản xuất thiết bị di động thông minh còn mong muốn ra mắt nhiều smartphone hỗ trợ 5G tốt nhất. Bên cạnh những dòng điện thoại như Samsung, iPhone, những hãng điện thoại giá rẻ và tầm trung cũng sản xuất những chiếc “dế yêu” có hỗ trợ 5G để mạng này tiếp cận được với nhiều người dùng.

Dịch vụ trực tuyến hiện đại

Nếu ngày xưa chúng ta thường xem phim bằng băng đĩa, phim rạp, tivi thì ngày nay công nghệ đã hiện đại thì bạn dễ dàng xem phim bằng các dịch vụ trực tuyến tại nhà. Netflix là một dịch vụ như thế. Năm 2019 Netflix là dịch vụ được người dùng sử dụng nhiều nhất tại Mỹ với thời gian xem trung bình của mỗi người 23 phút/ngày. Ngoài xem phim, nhiều người đã sử dụng Netflix để xem video chiếm ¼ thời gian sử dụng thiết bị điện tử mỗi ngày. Trong năm 2020 này, xu hướng dịch vụ trực tuyến hiện đại phát triển vượt bậc hơn với các phần mềm khác ra đời như HBO Max, Disney Plus và Apple TV+ hứa hẹn một sự cạnh tranh khốc liệt và bùng nổ. Thêm vào đó, chúng ta sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho mình với giá thành phải chăng hơn. Đây là xu hướng công nghệ mới của năm 2002 này.

Thiết bị đeo tay thông minh

Trong năm 2002, xu hướng công nghệ hứa hẹn sẽ có sự bùng nổ và tiến bộ vượt bậc của thiết bị đeo tay thông minh. Đó là vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh. Nếu năm 2015, hãng Nike Fuelband cho ra mắt chiếc vòng đeo tay thông minh có thể đo được các thông số về sức khỏe con người như: nhiệt độ cơ thể, huyết áp, cân nặng… thông qua việc kết nối với smartphone. Sự ra đời của chiếc máy này giúp con người tự kiểm tra được sức khỏe của mình, lượng calo dư thừa trên cơ thể để có phương pháp tập thể dục tốt nhất. Đến năm 2016, Apple ra mắt dòng tai phone không dây có tích hợp với hệ sinh thái của Apple giúp con người nghe nhạc hay hơn, không bị vướng víu. Chính sự thành công này đã mang đến cho Apple doanh thu khủng nhất từ tai nghe trong năm 2016.

Trong năm 2020 đến, thiết bị này hứa hẹn sẽ phong phú và bùng nổ. Trong đó, các hãng như Xiaomi, Huawei, Samsung cũng gia nhập thị trường này. Không chỉ giúp cho việc nghe nhạc được tân tiến hơn và thiết bị này cũng sẽ là những chiếc máy trợ thính cho người khiếm thị.

Thiết bị đeo tay thông minh

App mua hàng thông minh hơn

Trong năm 2020, xu hướng công nghệ mới chính là chiếc app mua hàng sẽ thông minh vượt bậc hơn, giúp con người trong việc mua sắm vô cùng tiện lợi. Trong đó ngoài việc mua hàng trên app phải bấm đơn hàng bằng cách gõ bàn phím thì con người có thể sử dụng tiếng nói của mình để điều khiển chúng. Việc này giúp cho việc mua hàng hiện đại, nhanh chóng và thuận lợi hơn. Các app mua hàng sẽ cài hệ thống đa ngôn ngữ để phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. Xu hướng công nghệ này có mặt tích cực, đó là loại bỏ được những rườm rà, phức tạp trong việc mua hàng để tiến đến một sự thông minh và tự động hóa hơn. Những “ông lớn” xâm nhập vào thị trường này đó chính là những website thương mại điện tử có sự hợp tác với Apple hoặc Google. Sau khi mua hàng xong còn được chỉ rõ đường đi để theo dõi đơn hàng của mình đã đến đâu và bao giờ giao đến tận tay để người nhận sắp xếp thời gian nhận hàng thay vì ngồi trông chờ. Việc tự động hóa này được thiết lập sẵn trên hệ thống của app. Chỉ trong khoảng vài phút là bạn sẽ có được những sản phẩm mà bạn muốn.

Áp mua hàng sẽ thông minh hơn trong năm 2020

Trên đây là 4 xu hướng công nghệ trong năm 2002 dự đoán sẽ có một bước chuyển mình mạnh mẽ.  Với sự cải tiến này, đời sống của con người ngày càng nâng cao, đặc biệt sẽ hiện đại hơn. Bên cạnh mặt tích cực mang lại như sự tiện lợi, nhanh chóng, tân tiến, tiết kiệm cho con người vô số thời gian…. thì nó cũng đẩy môi trường vào một sức ép mới nếu con người không biết sử dụng nó khoa học và có ý thức tiết kiệm nhiên liệu. Hãy là người của thiên niên kỷ mới bạn nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây