Bật mí cách xử lý điện thoại rớt nước thông minh nhất

0

86

Xử lý điện thoại rớt nước nhanh chóng và thông minh nhất sẽ giúp bạn cứu được “dế yêu” của mình chỉ trong gang tấc mà không phải mang ra tiệm sửa tốn tiền.

Xử lý điện thoại rớt nước nhanh chóng và thông minh nhất sẽ giúp bạn cứu được “dế yêu” của mình chỉ trong gang tấc mà không phải mang ra tiệm sửa tốn tiền. Chắc chắn, trong một lúc sơ sẩy bạn cũng đã làm điện thoại của mình rơi xuống nước. Nhưng cách nào được xem là cách xử lý thông minh nhất. Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Tắt nguồn

Điện thoại di động là vật bất ly thân của mỗi người. Nhưng vì một số sơ ý mà chúng ta đã làm rớt chúng xuống nước khi đi bơi hoặc bỏ vào máy giặt hoặc làm đổ nước lên điện thoại. Lúc này bạn đừng lúng túng mà thay vào đó phải biết cách xử lý điện thoại rớt nước nhanh chóng và thông minh nhất bằng cách tắt nguồn ngay điện thoại của mình. Trong trường hợp điện thoại ngâm nước đã lâu thì bạn nên mang ra tiệm ngay thay vì tự xử lý tại nhà.

Bạn nên tắt nguồn điện thoại ngay khi phát hiện chúng bị rớt nước

Tháo pin, tháo sim, tháo thẻ nhớ

Bước tiếp theo là bạn phải tháo pin, tháo sim, tháo thẻ nhớ để dễ dàng vệ sinh máy. Việc bạn để pin, sim và thẻ nhớ trong máy bị thấm nước rất dễ làm hỏng chúng.

Dùng khăn mềm lau máy

Cách xử lý điện thoại rớt nước thông minh mà bạn nên làm chính là dùng khăn mềm để lau máy. Bạn sẽ lau từng ngóc ngách của điện thoại, lau từ trong ra ngoài, lau vào từng khe của điện thoại để khô hết nước. Ngoài khăn mềm, bạn còn có thể dùng bông để làm khô điện thoại của mình.

Dùng máy sấy tóc sáy máy

Để điện thoại có thể dùng được ngay, bạn dùng máy sáy tóc để sáy điện thoại của mình. Bật chế độ sáy nhẹ nhàng, vừa phải để điện thoại được khô.

Hút ẩm cho máy

Bạn nên hút ẩm cho điện thoại của mình để nước còn đọng trong máy được đẩy hết ra ngoài. Bạn có thể bỏ “dế yêu” trong thùng gạo từ 2-3 tiếng để hút ẩm. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng túi hút ẩm, hộp hút ẩm để hút hơi nước còn đọng trên điện thoại.

Bạn cần hút ẩm cho điện thoại bằng cách bỏ chúng vào thùng gạo

Khởi động lại máy để kiểm tra

Cuối cùng, sau khi thực hiện các bước trên thì bạn láp ráp lại pin, sim, thẻ nhớ của mình vào máy và  phải khởi động lại máy để kiểm tra xem có lên nguồn hay không. Bạn tiến hành sạc pin xem có hoạt động tốt hay không. Nếu điện thoại hoạt động bình thường, không gặp trục trặc thì bạn đã thành công trong việc cứu “dế yêu” của mình. Nếu điện thoại hoạt động chưa đạt yêu cầu thì bạn nên mang ra tiệm điện thoại để thợ sửa chuyên nghiệp giúp bạn cứu điện thoại.

Trên đây là cách xử lý điện thoại rớt nước thông minh nhất mà bạn nên biết để cứu “dế yêu” của mình khi gặp bất trắc xảy ra. Hy vọng chiếc điện thoại của bạn sẽ giữ nguyên được vẻ đẹp và tính năng vốn có của nó.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn

Vui lòng nhập tên của bạn ở đây